Sữa ngoại tốt nhất - giá rẻ nhất

Kirin Milk cung cấp sữa ngoại có giá trị dinh dưỡng phù hợp nhất với người Việt Nam

Thông tin về sữa trung thực nhất

Trang bị cho bạn kiến thức cần thiết và chân thực về các loại sữa - bạn sẽ biết mình cần loại sữa gì, của nước nào, của hãng nào...

Rất nhiều khuyến mại!

Bạn vào mục Hot! Khuyến mại để xem hôm nay Kirin Milk sẽ dành tặng bạn những ưu đãi gì nhé

Luôn chào mừng các đối tác phân phối sản phẩm

Bạn yêu thích sữa của Kirin Milk - Và muốn trở thành nhà phân phối? Hãy cùng chúng tôi cung cấp các sản phẩm tốt nhất này đến các khách hàng của bạn!

Luôn ưu tiên các khách hàng quen thuộc

Bạn là khách hàng quen thuộc của Kirin Milk? Bạn sẽ có rất nhiều ưu đãi khi quay trở lại Kirin Milk

Viêm vú và tế bào Soma


Mục này mô tả ngắn gọn định nghĩa và mối quan hệ giữa viêm vú ở bò và sự xuất hiện của các tế bào Soma trong sữa. Các thông tin thêm về vấn đề này: National Mastitis Council, Một vài các bài báo trong trang web này cũng có đề cập đến vấn đề: Mastitis and its ControlA Somatic Cell Primer, and Somatic Cell Count, Mastitis and Dairy Product Quality.

Viêm vú

Viêm vú là một dạng viêm ở bầu vú, thường do nhiễm trùng bởi vi sinh vật. viêm vú có thể xảy ra ở tất cả các động vật có vú, bao gồm cả con người. Có nhiều loại vi khuẩn có thể gây ra bệnh này và chúng được dẫn truyền từ cả môi trường bên ngoài (ví dụ nước bị nhiễm khuẩn, đất, chuồng trại) và từ các nguồn truyền nhiễm (ví dụ như các con bò bị bệnh khác). Các vi trùng có thể thâm nhập vào bầu vú rồi sinh trưởng. Các vi khuẩn có thể thâm nhập vào sữa khi nó ra khỏi bầu vú trong quá trình vắt sữa. Viêm vú ở bò (hoặc các động vật cho con bú khác) có thể là nguồn vi khuẩn gây bệnh (mầm bệnh) và là nguồn của các sinh vật gây hỏng sữa.

Sữa từ bò bị viêm vú thường có lượng vi trùng và tế bào soma cao hơn các loại sữa không bị nhiễm bệnh. Do đó, lượng vi khuẩn và tế bào soma được sử dụng như là một công cụ để đánh giá chất lượng sữa của nông dân và các nhà sản xuất. Nói chung, số lượng chúng càng cao thì chất lượng sữa càng tệ. Sữa từ bò bị viêm vú có thể mất hương vị, suy giảm chất béo, protein nhanh hơn sữa từ bò khỏe mạnh
Có những điều luật cho lượng vi khuẩn trong sữa (tổng lượng vi khuẩn đếm được trong sữa) cũng như kiểm soát chất lượng và các thông số cho sức khỏe con người (lượng tế bào soma, và dư lượng thuốc kháng sinh), được quy định rõ bởi Pháp lệnh cho sữa thanh trùng hạng A (2005). Bò bị viêm vú thường bị cách ly để kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh và để đảm bảo chất lượng sữa cho toàn nông trại. Ở một số nông trại, bò bị viêm vú được điều trị bằng thuốc kháng sinh. Sữa từ những con bò này hoặc là bị loại bỏ, hoặc là được chuyển đến các thùng chứa riêng để tránh lây nhiễm bệnh cho các con bò khỏe mạnh. Loại sữa trên không được phép cho con người sử dụng.

Tế bào soma


Tế bào soma là tế bào từ bò (chủ yếu là tế bào bạch cầu) thường xuất hiện trong sữa. Trong tất cả các trường hợp viêm vú, số lượng tế bào soma trong bầu vú tăng lên để giúp con bò chống lại bệnh. Có nhiều thể của tế bào soma, mỗi thể có một chức năng riêng trong việc chống lại viêm nhiễm. Tế bào soma có thể chứa enzyme lipolytic và proteolytic – là các loại làm giảm tương ứng lượng chất béo và protein. Một sự gia tăng số lượng tế bào soma trong quá trình bị viêm vú sẽ tăng số lượng enzyme phá hủy trong sữa, làm tăng tốc độ suy giảm chất béo và protein trong sữa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

  • Hot line 0987.26.03.86
  • Phí Ship 15k tại Hà Nội
  • Ngoại tỉnh - tùy trường hợp
  •